5 Email Marketing Thực tiễn tốt nhất cho các nhà tiếp thị liên kết

Các nhà tiếp thị liên kết có thể đạt được rất nhiều từ email. Là một kênh, email cung cấp rất nhiều lợi thế mà các cách khác để có được trước khách hàng của bạn không có. Các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn được phát hiện bởi các khách hàng tiềm năng mới, nhưng phạm vi tiếp cận SEO của bạn cũng có thể bị tổn hại bất cứ lúc nào bởi các hình phạt hoặc thay đổi thuật toán. Các kênh truyền thông xã hội cung cấp một đường dây trực tiếp đến khán giả của bạn, nhưng thường rất khó để vượt qua tiếng ồn được tạo ra bởi rất nhiều nhà tiếp thị cạnh tranh để thu hút sự chú ý của họ.


Ngược lại, xây dựng danh sách email sẽ tạo ra một tài nguyên mà bạn sở hữu và cung cấp tin nhắn ngay vào hộp thư đến đối tượng của bạn, nơi mà nó có thể được chú ý nhất. Hai điều này – xây dựng danh sách người đăng ký và gửi đúng thông điệp – có thể mang lại kết quả lớn cho các chi nhánh.

Làm chúng một cách chính xác không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng giá trị của chúng có thể bị bỏ qua. May mắn thay, làm theo một vài thực hành tốt nhất sẽ đi một chặng đường dài hướng tới việc đưa bạn đến một con đường dẫn đến thành công.

# 1. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ email – và xem qua các điều khoản & Điều kiện (TOC) Trước khi bạn làm

Tiếp thị email liên kết thành công bắt đầu với việc chọn một nhà cung cấp dịch vụ email. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp có mối quan hệ run rẩy với các chi nhánh vì họ coi thông tin liên lạc của họ là thư rác. Để tránh nỗi đau khi thấy một thực hành email thành công lấy đi từ bạn ngay lập tức, chắc chắn kiểm tra TOC trước khi đăng ký với bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào.

Ví dụ: GetResponse cho phép bạn sử dụng nền tảng của họ để tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, có những quy tắc. Danh sách của bạn phải được cấp phép dựa trên cơ sở dữ liệu (có nghĩa là các liên hệ được yêu cầu đăng ký) và các liên hệ của bạn cũng phải đồng ý rõ ràng để được liên hệ. Miễn là bạn tuân theo hai quy tắc đó, tài khoản của bạn sẽ không bị đóng cửa chỉ vì thực hiện tiếp thị liên kết. Kiểm tra đánh giá chuyên gia GetResponse của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách nó giúp các nhà tiếp thị liên kết tạo các chiến dịch email chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, có một số nhà cung cấp dịch vụ email, chẳng hạn như MailChimp, không cho phép các nhà tiếp thị liên kết sử dụng nền tảng của họ trong bất kỳ trường hợp nào. Nếu bạn bắt gặp đang chạy một chương trình liên kết, các nhà cung cấp này sẽ đóng tài khoản của bạn ngay lập tức.

# 2. Tạo một nam châm dẫn mang lại giá trị cho khán giả của bạn

Cách tốt nhất để xây dựng danh sách những người đăng ký tự nguyện muốn nghe ý kiến ​​của bạn là thu hút họ bằng một nam châm dẫn đầu. Một nam châm dẫn là một phần nội dung được tạo ra để cung cấp giá trị cho một đối tượng cụ thể. Để nhận được nó, người dùng phải đăng ký danh sách email của bạn.

Để tạo ra một nam châm dẫn, hãy tập trung vào một vấn đề mà khán giả của bạn gặp phải – một thứ được gọi là điểm đau của người khác – và sau đó thảo luận về cách họ có thể giải quyết nó. Một thực hành tốt nhất cần thiết là nhớ rằng mặc dù bạn muốn thảo luận về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn là một chi nhánh, nhưng nó không phải là trọng tâm duy nhất, hoặc thậm chí là trọng tâm chính của nội dung.

Ví dụ: nếu bạn là một chi nhánh của một nhãn hiệu quần áo nào đó, bạn có thể xem xét thực hiện một hướng dẫn thời trang theo mùa. Cung cấp giá trị thực cho khán giả thương hiệu bằng cách tạo ra một hướng dẫn thực sự tập trung vào các xu hướng nóng – chỉ với một đề cập nhỏ về những gì thương hiệu cụ thể cung cấp. Những người có liên quan sẽ tải xuống hướng dẫn và cho phép bạn thu thập email của họ và liên lạc với họ trong tương lai.

# 3. Don Chỉ cần bán cho thuê bao của bạn; Tổ chức một cuộc trò chuyện với họ

Khi một thành viên của sản phẩm liên kết của bạn, đối tượng mục tiêu của bạn đăng ký vào danh sách email của bạn, thì đó không phải là một lời mời để bắn phá không thương tiếc họ bằng các thông điệp bán hàng. Đó là một lời mời để tiếp tục cung cấp cho họ giá trị bổ sung. Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ email có uy tín sẽ yêu cầu bạn bao gồm nút hủy đăng ký ở cuối email – và thuê bao của bạn được sử dụng miễn phí bất cứ lúc nào.

Một thực hành tốt nhất ở đây là nghĩ về bản thân bạn như một nguồn để khán giả của bạn được thông báo về mọi khía cạnh của ngành mà bạn là một chi nhánh – và không chỉ cho sản phẩm, hoặc thậm chí loại sản phẩm mà bạn bán. Ví dụ: nếu bạn là một chi nhánh trong không gian sòng bạc trực tuyến, thì don chỉ viết về các phòng sòng bạc trực tuyến. Thay vào đó, phần lớn nội dung của bạn nên dành cho các chủ đề liên quan đến những người quan tâm đến sòng bạc trực tuyến, như đánh giá trung thực về các phiên bản trò chơi mới nhất hoặc hướng dẫn chiến lược trò chơi sâu sắc.

Một cách thực hành tốt nhất là những gì mà người ta gọi là quy tắc 80/20. Đối với mỗi bốn tin nhắn bạn gửi đi bao gồm một chủ đề quan trọng đối với khán giả của bạn, bạn có thể gửi một tin nhắn Bán bán sách mời họ mua một cái gì đó.

#4. Phân chia chính xác những người đăng ký danh sách email của bạn

Mặc dù bạn là người duy nhất phụ trách danh sách người đăng ký, nhưng người đăng ký của bạn không giống nhau. Tất cả những người đăng ký là những cá nhân có lý do riêng để đăng ký, sở thích và điểm đau riêng của họ và sở thích email của riêng họ. Để tận dụng tối đa những khác biệt này, bạn không chỉ tôn trọng chúng mà còn tìm ra cách sử dụng chúng để bán được nhiều hàng hơn.

Một thực hành tốt nhất là thành thạo một kỹ thuật tiếp thị email kỹ thuật được gọi là phân khúc đối tượng. Đây là cách thực hành nhóm những người đăng ký vào danh sách của bạn dựa trên một số thuộc tính hoặc đặc tính có thể được nhắm mục tiêu với tin nhắn có liên quan cụ thể.

Ví dụ về các thuộc tính bạn có thể sử dụng để phân khúc người đăng ký vào danh sách của mình là:

  • Nơi họ đã đăng ký (nghĩa là trang web, trang web, bài đăng trên blog hoặc trang đích)
  • Ngày họ đăng ký
  • Tần suất họ mở email của bạn
  • Tần suất họ mua hàng
  • Lượng thời gian kể từ lần chuyển đổi cuối cùng của họ

5 Email Marketing Thực tiễn tốt nhất cho các nhà tiếp thị liên kết

Khi bạn tạo phân khúc của mình, bạn có thể nhắm mục tiêu chúng bằng chiến lược được thiết kế để chuyển đổi. Một ví dụ sẽ nhắm mục tiêu các thuê bao mua hàng thường xuyên với nhiều thông điệp bán hàng hơn. Và một chiến lược về phía nội dung sẽ nhắm mục tiêu đến những người đăng ký đã chuyển đổi trên một trang web dành riêng cho sản phẩm có email về sản phẩm đó trong tương lai.

# 5. Làm công việc kỹ thuật để tối đa hóa khả năng cung cấp

Nhà cung cấp dịch vụ email giúp đảm bảo tin nhắn của bạn được gửi. Ví dụ: AWeber là một nền tảng thân thiện với liên kết, thường xuyên theo dõi các kiểu gửi của người dùng để xác định tài khoản gửi thư rác. Bằng cách này, nền tảng đạt được sự tín nhiệm với các nhà cung cấp email như Google, cũng như chính các nhà cung cấp dịch vụ internet, khiến cho nhiều khả năng tin nhắn sẽ được gửi đi. Kiểm tra đánh giá chuyên gia AWeber của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách nó có thể giúp bạn tối đa hóa khả năng gửi của các chiến dịch email của bạn.

5 Email Marketing Thực tiễn tốt nhất cho các nhà tiếp thị liên kết

Nhưng mặc dù các kỹ thuật nền tảng này làm rất nhiều để tăng khả năng cung cấp, nhưng họ không làm mọi thứ. Các nhà tiếp thị liên kết nên tuân theo các thực tiễn tốt nhất về khả năng giao hàng phổ biến này:

  • Hãy chú ý đến chất lượng của địa chỉ IP mà nhà cung cấp dịch vụ email của bạn gửi tin nhắn từ đó. Tránh các địa chỉ lạnh lùng (không sử dụng) càng nhiều càng tốt để ủng hộ các IP có uy tín trong việc gửi tin nhắn chất lượng.
  • Gửi email đến một lượng nhỏ người đăng ký và xem tỷ lệ phần trăm trong số họ đánh dấu là thư rác. Các email được đánh dấu là spam với tỷ lệ 0,1% hoặc cao hơn nên được làm lại, vì nó có nguy cơ khiến tài khoản của bạn bị gắn cờ, bị phạt hoặc bị tắt.
  • Hãy chú ý đến tỷ lệ mở và xóa những người đăng ký không tham gia vào email của bạn. Tỷ lệ mở thấp được coi là một chỉ số khác của tài khoản gửi email spam và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tỷ lệ gửi của bạn.

Khả năng giao hàng là một trận chiến đang diễn ra đòi hỏi sự chú ý và bảo trì liên tục. Dù bạn làm gì, don lồng rơi vào cái bẫy xây dựng một danh sách thuê bao khổng lồ mà không cần thực hiện bất kỳ bảo trì nào. Luôn luôn đau đớn để loại bỏ một thuê bao khó giành được trong danh sách, nhưng gửi email đến các tài khoản mà Aren quan tâm đã giành chiến thắng giúp bạn có được doanh số. Trên thực tế, điều đó có thể có tác động rất xấu đến khả năng nhận email của bạn trước những người đăng ký sẽ.

Ghi nhớ: Kỹ thuật tiếp thị thường xuyên áp dụng cho tiếp thị liên kết

Các nhà tiếp thị liên kết đôi khi tập trung quá nhiều vào công việc liên kết trực tuyến và không đủ cho công việc tiếp thị trên mạng. Nhưng các kỹ thuật tiếp thị làm việc cho những người không liên kết cũng được áp dụng cho các chi nhánh. Và các kỹ thuật được thảo luận ở trên chỉ là khởi đầu của những gì bạn có thể làm để tạo các chiến dịch tiếp thị email hiệu quả hơn.

Bởi vì các nhà tiếp thị liên kết cuối cùng bán sản phẩm cho người tiêu dùng, một cách tốt nhất để họ tuân theo là nghĩ về những người đăng ký email của họ như những người dẫn đầu trong doanh nghiệp B2C của riêng họ. Nam châm dẫn là một khởi đầu tốt cho chiến lược tạo khách hàng tiềm năng B2C thích hợp, nhưng có rất nhiều điều có thể được thực hiện để tạo doanh số.

Bằng cách dành thời gian để tìm hiểu các chiến lược khác, chẳng hạn như cách tạo CTA hiệu quả hơn cho trang đích của bạn và các tài sản chuyển đổi khác, nhà tiếp thị liên kết có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ. ActiveCampaign là một ví dụ về nhà cung cấp dịch vụ email thân thiện với tiếp thị liên kết, cung cấp một số mẫu CTA được thiết kế sẵn với các thực tiễn chuyển đổi tốt nhất. Kiểm tra đánh giá chuyên gia ActiveCampaign của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách nó có thể giúp bạn tối ưu hóa CTA trong tài sản chuyển đổi của mình.

Tóm lại, các nhà tiếp thị liên kết không khác với các nhà tiếp thị trực tuyến khác. Bằng cách áp dụng tất cả các chiến lược và chiến thuật tiếp thị tốt nhất, họ có thể thấy ROI tăng đáng kể trong nỗ lực tiếp thị qua email của họ.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me