11 địa điểm tốt nhất để trở thành một dân du mục kỹ thuật số vào năm 2020

Mặc dù bạn có thể thấy rất nhiều tiêu đề dự đoán về 1 tỷ người du mục kỹ thuật số vào năm 2035, nhưng rất khó để biết có bao nhiêu người thực sự có. Điều này ít nhất là một phần bởi vì không có điều tra dân số du mục kỹ thuật số quốc tế. Hơn thế nữa, nhiều người du mục kỹ thuật số chọn không mô tả bản thân theo cách đó hoặc chỉ là dân du mục trong một vài tháng trong năm.


Điều rõ ràng là số lượng người du mục kỹ thuật số tiếp tục tăng. Mỗi năm, có nhiều hội nghị làm việc và doanh nhân từ xa hơn, và ngày càng có nhiều công ty được điều hành hoàn toàn bởi lực lượng lao động trực tuyến. Điều này được thực hiện bởi các ứng dụng quản lý dự án và các tài nguyên khác như Freelancer.com, giúp các cá nhân tìm thấy mọi thứ từ hợp đồng biểu diễn một lần cho đến các khách hàng dài hạn. Các công ty cũng đang dựa vào các trang web như Fiverr để tìm công việc nhanh chóng với giá cả cạnh tranh.

Nếu bạn đang đọc thứ này từ một chuyến tàu đông đúc hoặc một văn phòng ngột ngạt, thì không khó để thấy sự hấp dẫn của du mục kỹ thuật số. Các nền tảng tự do như Upwork cho phép nhân viên tự tháo gỡ từ 9 đến 5 lần, kiếm được cùng một tỷ lệ hàng giờ trong khi làm việc từ xa từ các bãi biển hoang sơ hoặc các trung tâm đô thị nước ngoài. Những người du mục kỹ thuật số khác bị chi phối bởi chi phí sinh hoạt cao ở nước họ, hoặc chỉ muốn một sự thay đổi. Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa ở Winnipeg, bạn có thể bị quyến rũ bởi những người du mục kỹ thuật số chỉ đơn giản là mong muốn được ngồi trần trong ánh nắng mặt trời quanh năm.

Như với bất kỳ địa điểm nào, chi phí sinh hoạt có thể thay đổi khá nhiều, tùy thuộc vào sở thích cá nhân và lối sống mong muốn của bạn. Một số người du mục chọn làm việc ít hơn và sống với giá rẻ nhất có thể, nơi những người khác có thể chi tiêu nhiều hơn bằng cách tiệc tùng vào ban đêm, tham gia các cuộc phiêu lưu vào ban ngày và ăn uống cho mỗi bữa ăn.

bản đồ

Chúng tôi có thể nói với bạn điểm đến tốt nhất cho mọi người du mục kỹ thuật số. Nhưng để giúp bạn đưa ra quyết định của riêng mình, chúng tôi đã thu thập thông tin rộng rãi về 11 tùy chọn tuyệt vời trên toàn thế giới cộng với bốn điều mà bạn sẽ muốn tránh.

Contents

# 1: Prague, Cộng hòa Séc: Thành phố lịch sử tốt nhất cho dân du mục kỹ thuật số

Prague, Cộng hòa Séc

Prague gần đây đã trở thành một trong những điểm đến du mục kỹ thuật số hàng đầu, nhờ vào giao thông, văn hóa và các liên kết quốc tế tuyệt vời. Nó ở khu vực Schengen của Liên minh châu Âu, vì vậy những người du mục châu Âu đã giành được cần một thị thực để ở lại đây. Với chi phí sinh hoạt tương đối thấp, nhiều cuộc sống về đêm và kiến ​​trúc đẹp, Prague là một ngôi sao đang lên trong bối cảnh du mục kỹ thuật số và là lựa chọn tuyệt vời cho những người lao động ở xa tìm kiếm văn hóa và đi bộ.

Tình hình cuộc sống

Prague được trang bị tốt với một loạt các nhà trọ, khách sạn và căn hộ Airbnb. Trong một hoặc hai năm trước, chi phí sinh hoạt ở Prague đã tăng lên một chút, vì vậy chi phí trung bình của một căn hộ Airbnb trong một tháng là khoảng 1.700 đô la, mặc dù bạn có thể tìm thấy các dịch vụ cho thuê Airbnb tuyệt đẹp với giá khoảng 1.000 đô la nếu bạn tránh mùa du lịch cao điểm.

Bởi vì Prague là một điểm đến kỳ nghỉ phổ biến, phòng khách sạn có thể khá đắt đỏ và nó sẽ có giá trung bình 2.500 đô la cho một phòng trong một tháng. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các phòng kiểu ký túc xá giá rẻ trong các nhà trọ với giá dưới 1.000 đô la, nếu bạn không muốn chia sẻ không gian của mình. Lựa chọn chi phí thấp nhất là sống như người địa phương trong một dịch vụ cho thuê tư nhân. Bạn có thể tìm thấy một căn hộ studio một phòng ngủ với giá khoảng 770 đô la trung tâm thành phố Prague, nơi sau đó cho phép bạn đi bộ khá nhiều ở mọi nơi mà bạn cần phải đi.

Vận chuyển

Prague có phương tiện giao thông công cộng tuyệt vời, với xe điện, xe buýt và tàu điện ngầm trên toàn thành phố, mặc dù nếu bạn ở một vị trí trung tâm, bạn sẽ có thể đi bộ đến nhiều công viên, địa điểm du lịch và các điểm đồng nghiệp. Một vé duy nhất cho giao thông công cộng ở Prague có giá khoảng 1,10 đô la, rất hợp lý ở khu vực này trên thế giới.

Thật tốt khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi lại hơn là thuê một chiếc xe hơi hoặc taxi, vì giao thông có thể rất khủng khiếp, đặc biệt là ở trung tâm thành phố. Nếu bạn muốn đi taxi đến một địa điểm xa hơn, một hành trình dài năm dặm sẽ có giá khoảng $ 11,20. Prague cũng có không khí tốt và các tuyến xe lửa quốc tế đến phần còn lại của châu Âu, giúp bạn dễ dàng khám phá các khu vực khác trong khu vực.

Thời tiết

Prague không bao giờ đạt đến cực kỳ nóng hoặc lạnh. Mùa hè có thể đổ mồ hôi khi thành phố ven sông trở nên ẩm ướt, nhưng mùa đông lạnh lẽo và xám xịt mà không lạnh thấu xương..

Sẵn có WiFi

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều quán cà phê và các trang web coworking với dịch vụ WiFi tuyệt vời, nằm rải rác xung quanh cả hai bờ sông cắt qua thành phố. Ở Prague, bạn không bao giờ xa kiến ​​trúc đẹp hay không gian xanh tươi mát để giải tỏa tâm trí của bạn, ngay cả trong các trung tâm coworking.

Thực phẩm và giải trí

Prague là một thành phố của văn hóa. Nomadlist xếp hạng Prague là một thành phố giải trí và giải trí về đêm thú vị, và nếu bạn muốn gắn bó với các buổi hòa nhạc cổ điển miễn phí trong các nhà thờ cổ, lang thang quanh các công viên công cộng xinh đẹp và các tour du lịch đi bộ giá rẻ, bạn sẽ thấy mình có thể giải trí ở Prague mà không cần chi tiêu rất nhiều. Mặt khác, các câu lạc bộ đêm thường xuyên và các buổi hòa nhạc tên tuổi sẽ khiến bạn trở lại nhiều hơn nữa.

Prague, nhiều nhà hàng, quán cà phê và quán rượu giúp bạn dễ dàng ăn ngon. Mặc dù giá không thấp như bạn tìm thấy ở các vùng của Châu Á, nhưng chúng khá hợp lý miễn là bạn tránh được những nơi bẫy du lịch quá giá. Bạn có thể có được một bữa ăn nhà hàng giá rẻ, ngon miệng với giá khoảng 6,30 đô la, và bia và cà phê đều có giá tốt, khoảng 1,65 đô la cho một cốc bia địa phương và 2,25 đô la cho cappuccino buổi sáng của bạn.

Chăm sóc sức khỏe

Prague có sức khỏe tốt, các bệnh viện lớn và một số học viên chuyên khoa. Nếu bạn là một E.U. công dân, bạn sẽ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe khẩn cấp miễn phí, nhưng những người du mục từ Hoa Kỳ và những người không thuộc E.U khác. các nước sẽ phải trả trước tiền mặt. Chính phủ Séc yêu cầu tất cả du khách phải có bảo hiểm y tế hoặc du lịch hợp lệ.

Tỉ lệ tội phạm

Prague nổi tiếng là một thành phố an toàn để sống và làm việc, với thứ hạng cao về an toàn cho phụ nữ. Giống như nhiều điểm du lịch lớn, có nhiều kẻ móc túi và lừa đảo ATM, nhưng tội phạm tấn công hoặc bạo lực là rất hiếm.

Nhược điểm

 • Prague có thể bị tràn ngập bởi khách du lịch, đặc biệt là trong mùa du lịch cao điểm vào tháng Bảy và tháng Tám
 • Nó rất quan trọng để kiểm tra tỷ giá hối đoái vì Prague có nhiều đại lý trao đổi tiền tệ quanh co
 • Mùa hè có thể rất ẩm ướt và mùa đông có thể lạnh hơn bạn đã từng

# 2: Koh Lanta, Thái Lan: Thiên đường đảo tốt nhất cho dân du mục kỹ thuật số

Koh Lanta, Thái Lan

Thái Lan là một trong những điểm đến du mục kỹ thuật số hàng đầu trong một thời gian rất dài, nhờ thời tiết tuyệt vời, cảnh người nước ngoài thịnh vượng và rất nhiều trung tâm hỗ trợ đồng nghiệp. Nhưng nhiều hòn đảo nổi tiếng nhất của Thái Lan đang trở nên tràn ngập bởi những khách du lịch khiến nó trở nên đông đúc, ồn ào, ô nhiễm hơn và đẩy chi phí sinh hoạt lên cao. Hòn đảo Koh Lanta xinh đẹp có tất cả những lợi thế của cuộc sống du mục ở Thái Lan, không có nhược điểm của một số điểm đến được du ngoạn nhiều hơn.

Tình hình cuộc sống

Koh Lanta cung cấp các khách sạn, nhà trọ và các lựa chọn Airbnb, tất cả đều có giá cả hợp lý. Các khách sạn của Koh Lanta có giá trị tốt nhất cho tiền, với rất nhiều phòng có giá khoảng 300 đô la cho một tháng lưu trú (và bạn có thể tìm thấy các ưu đãi thấp hơn nếu bạn săn lùng xung quanh). Một phòng riêng thông qua Airbnb có thể có giá khoảng 500 đô la, mặc dù toàn bộ căn hộ có thể chạy hơn 1.200 đô la. Nếu bạn có một người địa phương có thể giúp bạn thương lượng cho thuê ngắn hạn, bạn có thể trả ít hơn để có nhiều không gian hơn; giá thuê phòng thu 1 phòng ngủ khoảng 300 đô la một tháng.

Vận chuyển

Cách tốt nhất để đi xung quanh Koh Lanta là thuê một chiếc xe máy với giá vài đô la một ngày, hoặc bằng cách đi xe đạp taxi địa phương gọi là tuk-tuks. Có bất kỳ phương tiện giao thông công cộng nào.

Thời tiết

Nếu bạn yêu thích cái nóng nhiệt đới, bạn sẽ làm tốt ở Koh Lanta. Trong phần lớn thời gian của năm, mặt trời chiếu sáng và bầu trời có màu xanh, nhưng từ tháng 6 đến tháng 9 là mùa mưa Thái Lan. Trong thời gian này, đường có thể trở nên bế tắc do mưa lớn.

Sẵn có WiFi

Koh Lanta có tốc độ WiFi trung bình 16mbps, nhưng ở đó không có nhiều cung cấp WiFi miễn phí. Một vài không gian làm việc chung đang bắt đầu bật lên, nơi cung cấp các gói khác nhau có thể phù hợp với bất kỳ lối sống và ngân sách của nhân viên từ xa.

Thực phẩm và giải trí

Bạn có thể ăn ngon ở Koh Lanta, đặc biệt nếu bạn thích các món ăn địa phương, rẻ tiền, ngon của Thái Lan. Một bữa ăn trong một nhà hàng rẻ tiền hoặc quầy bán thức ăn đường phố sẽ có giá dưới 2 đô la, mặc dù bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho một bữa ăn kiểu Mỹ. So với thực phẩm, cà phê và bia đều khá đắt, trung bình tương đương với chi phí của một bữa ăn địa phương, khoảng 2 đô la mỗi bữa.

Koh Lanta không có rất nhiều cuộc sống về đêm hoặc hấp dẫn, nhưng nó cung cấp dặm bãi biển cát, đường danh lam thắng cảnh, và danh lam thắng cảnh tự nhiên mà có thể chi phí không có gì để thưởng thức.

Chăm sóc sức khỏe

Koh Lanta có một vài trung tâm y tế và một bệnh viện, có thể giải quyết các vấn đề sức khỏe cơ bản, nhưng đối với bất kỳ điều gì nghiêm trọng hơn, bạn sẽ cần phải đi đến Phuket hoặc Bangkok.

Tỉ lệ tội phạm

Koh Lanta là một trong những khu vực bãi biển an toàn hơn ở Thái Lan. Có rất ít bạo lực hoặc tội phạm. Những người du mục kỹ thuật số nhất nên quan tâm là bị tính giá cao hơn giá niêm yết cho mọi thứ.

Nhược điểm

 • Koh Lanta nóng và AC không phải lúc nào cũng có sẵn, vì vậy đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người gặp khó khăn trong việc tập trung dưới cái nóng
 • Bạn đã giành được một số người nói tiếng Anh trên đảo, ngoài những người du mục kỹ thuật số của bạn
 • Vùng phủ sóng WiFi miễn phí có thể ít ỏi

# 3: Playa del Carmen, Mexico: Điểm đến du mục kỹ thuật số Foodie tốt nhất

Playa del Carmen, Mexico

Với những bãi biển đẹp, lựa chọn thực phẩm tuyệt vời, một loạt các điểm cộng tác và khả năng chi phí sinh hoạt thấp, Playa del Carmen ngày càng được chú ý. Là một phần thưởng bổ sung, nó rất gần với Hoa Kỳ, làm cho nó trở thành một điểm đến dễ dàng cho những người du mục Mỹ và bạn sẽ ở cùng múi giờ với các doanh nghiệp ở Bờ Đông.

Tình hình cuộc sống

Bạn có thể tìm thấy các khách sạn, phòng Airbnb và căn hộ ở Playa del Carmen. Có thể tìm phòng riêng thông qua Airbnb với giá khoảng 500 đô la, mặc dù nếu bạn có thể trả thêm vài trăm, bạn cũng có thể thuê một căn hộ đầy đủ với nhiều tiện nghi hiện đại. Một phòng khách sạn tư nhân có thể đặt lại cho bạn bất cứ nơi nào từ 400 đô la mỗi tháng cho đến vài nghìn và thuê một căn hộ studio một phòng ngủ có thể có giá khoảng 650 đô la cho một tháng.

Vận chuyển

Playa del Carmen là một thị trấn dễ đi bộ. Đối với các khoảng cách xa hơn trên khắp thị trấn và đến các thành phố lân cận như Cancun và Tulum, bạn có thể nhận được taxi hoặc xe buýt rẻ tiền. Một vé duy nhất trên toàn thị trấn có giá khoảng 0,40 đô la và chuyến trở về Cancun hoặc Tulum sẽ có giá khoảng 7 đô la. Nếu bạn muốn sử dụng taxi để đi vòng quanh trung tâm Playa del Carmen, bạn sẽ thấy giá khoảng $ 1,50 đến $ 3 mỗi hành trình.

Thời tiết

Playa del Carmen có thể khá nóng vào những tháng mùa hè, nhưng đây là một điểm đến du mục kỹ thuật số mùa đông tuyệt vời, với nhiệt độ từ giữa đến cao 70.

Sẵn có WiFi

WiFi ở Playa del Carmen nói chung là tuyệt vời, nhưng may mắn thay, có một số trung tâm coworking và quán cà phê WiFi phổ biến với những người du mục kỹ thuật số. Một số không gian làm việc chung cung cấp quyền thành viên hàng tháng cho một vài trăm đô la. Nhìn chung, thành phố là nơi có một cộng đồng du mục kỹ thuật số rất ấm áp và hỗ trợ, và có một số quán cà phê có thể phục vụ như không gian làm việc rẻ tiền và ngẫu hứng.

Thực phẩm và giải trí

Nếu bạn dính vào các quán ăn địa phương và các món ăn Mexico, bạn có thể ăn như một vị vua cho đồng xu. Tacos và burritos khổng lồ, ngon có giá khoảng 3-5 đô la, nhưng nếu bạn đến nhà hàng kiểu Mỹ, bạn sẽ phải trả nhiều hơn như 20 đô la cho bữa ăn của mình. Cà phê và bia đắt tiền so với chi phí thức ăn; một ly cappuccino địa phương có giá khoảng 1,50-2,60 đô la và một cốc bia sẽ đưa bạn trở lại một số tiền tương tự.

Sự quyến rũ lớn nhất của Playa del Carmen, là những điều tự nhiên. Bạn không bao giờ chạy ra khỏi bãi biển, trung tâm lặn, hoặc ngắm cảnh đẹp để tham quan. Nếu bạn thích bơi lội và tắm nắng trên những bãi biển tuyệt đẹp, bạn sẽ giành được nhiều chi tiêu cho giải trí. Các trung tâm lặn và câu lạc bộ đêm sẽ tạo thêm một vết lõm trong ví của bạn, mặc dù.

Chăm sóc sức khỏe

Miễn là bạn có bảo hiểm du lịch tốt với bạn, bạn sẽ tìm thấy tất cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bạn cần. Playa del Carmen có một số phòng khám và bệnh viện hợp tác với tất cả các nhà cung cấp bảo hiểm lớn.

Tỉ lệ tội phạm

Mexico có tiếng xấu về tội phạm, nhưng nói chung, Playa del Carmen khá an toàn. Trong khi có tội phạm có tổ chức trong thành phố, nó gần như không bao giờ nhắm vào khách du lịch hoặc du khách. Chừng nào bạn còn thận trọng và có ý thức chung, bạn không nên gặp phải nhiều vấn đề. Điều đó nói rằng, trộm cắp cơ hội có thể xảy ra, vì vậy hãy để mắt đến đồ đạc của bạn.

Nhược điểm

 • Playa del Carmen có rất nhiều nhà hàng và điểm tham quan đắt tiền nhắm vào thị trường khách du lịch
 • Nó có thể trở nên khá nóng trong mùa hè
 • Việc thiếu vùng phủ sóng WiFi rộng có thể gây phiền toái nếu bạn không muốn đăng ký vào một trung tâm làm việc chung

# 4: Đài Bắc, Đài Loan: Điểm đến du mục kỹ thuật số an toàn nhất

Đài Bắc, Đài Loan

Đài Bắc là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai tìm kiếm một thành phố thoải mái và cởi mở. Bạn sẽ được thưởng thức những món ăn châu Á tuyệt vời, một khu vực đô thị an toàn và sạch sẽ, và rất nhiều chuyến bay trực tiếp từ những nơi như San Francisco, Los Angeles, hoặc thủ đô du mục kỹ thuật số Chiang Mai. Nếu bạn là người Mỹ hoặc châu Âu, bạn có thể được miễn thị thực trong 90 ngày.

Tình hình cuộc sống

Đài Bắc có đầy đủ Airbnbs và phòng khách sạn, nhưng chúng có giá rẻ. Mặc dù giá trung bình cho một căn hộ Airbnb là 1.800 đô la một tháng, bạn có thể tìm thấy một số tùy chọn tuyệt vời với giá khoảng 900 đô la nếu bạn đi săn xung quanh, điều này khá tốt khi xem xét cho thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ là khoảng 830 đô la. Đài Bắc có rất nhiều ký túc xá cung cấp chỗ ở ký túc xá với giá khoảng 600 đô la cho một tháng lưu trú, hoặc bạn có thể có một phòng khách sạn tư nhân với giá khoảng 1.300 đô la một tháng. Khu vực Đài Bắc Xạc được khuyến khích để tận hưởng cuộc sống thành phố nhịp độ nhanh.

Vận chuyển

Mạng lưới tàu điện ngầm Đài Bắc Đài Loan có thể đưa bạn đi khắp thành phố trong vài phút và nó thực sự rẻ với giá khoảng 0,65 đô la cho một hành trình bất cứ nơi nào trong thành phố. Bạn cũng có thể thuê xe đạp với giá dưới 1 đô la một giờ, cho phép bạn bao quát thành phố theo tốc độ của riêng bạn trên mặt đất.

Thời tiết

Trời có thể khá nóng vào giữa mùa hè, nhưng ngoài những tháng cao điểm từ tháng 5 đến tháng 9, bạn sẽ tận hưởng những ngày ấm áp ngay cả giữa mùa đông.

Sẵn có WiFi

Có một cộng đồng du mục kỹ thuật số thịnh vượng ở Đài Bắc, làm việc tại các điểm coworking rộng rãi và các quán cà phê sạch sẽ, thân thiện. Bạn sẽ tìm thấy vùng phủ sóng WiFi miễn phí tốt trong toàn thành phố và tốc độ internet ở mức trung bình 20mbps, vì vậy bạn sẽ có thể đồng hồ ở mọi nơi.

Thực phẩm và giải trí

Các món đặc sản ngon của Trung Quốc và Đài Loan có ở mọi góc. Chợ đêm Đài Bắc có các món ăn đường phố ngon nhất, giá rẻ, nơi bạn có thể thưởng thức một bữa ăn đầy đủ với giá hơn 4 đô la một chút. Tuy nhiên, bia và cà phê đều đắt hơn nhiều so với nhiều điểm đến khác, có giá gần 4 đô la cho mỗi điểm.

Đài Loan là một quốc gia nhỏ với phong cảnh đẹp, đa dạng, vì vậy bạn không cần phải đi xa để tận hưởng những con đường mòn đi bộ và đi xe đạp tuyệt vời qua các điểm thiên nhiên tuyệt vời. Đài Bắc cũng có một cuộc sống về đêm thịnh vượng, với rất nhiều quán ăn đêm và câu lạc bộ đêm.

Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe Đài Loan đáp ứng một tiêu chuẩn rất cao. Ngay cả khi là người nước ngoài sống ở Đài Bắc, bạn sẽ có thể truy cập dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng được trợ cấp hoặc bạn có thể thanh toán qua bảo hiểm của mình cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân. Điểm duy nhất cần lưu ý là thời gian chờ đợi có thể khá lâu.

Tỉ lệ tội phạm

Đài Bắc là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới, vì vậy là một người du mục kỹ thuật số, bạn có thể an tâm khi đến đây. Tội phạm bạo lực nói chung là rất hiếm ở đây, và bạn có thể cảm thấy an toàn khi đi dạo phố vào ban đêm như một người phụ nữ độc thân.

Nhược điểm

 • Đài Bắc có thể rất nóng vào mùa hè, với rất nhiều độ ẩm
 • Nhà ở thường khá đắt, đặc biệt khi so sánh với các chi phí sinh hoạt khác
 • Cà phê và bia có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn một bữa ăn

# 5: Las Palmas de Gran Canaria, Tây Ban Nha: Điểm đến du mục kỹ thuật số tốt nhất cho cả năm

Las Palmas de Gran Canaria, Tây Ban Nha

Một phần của Quần đảo Canary, phía tây Ma-rốc, Las Palmas là một trong những điểm nóng du mục kỹ thuật số tốt nhất thế giới. Được biết đến với mùa đông ấm áp, Las Palmas luôn có một cộng đồng người nước ngoài thịnh vượng, nơi ấm áp và chào đón những người du mục kỹ thuật số gần đây hơn. Phong cảnh rất đa dạng và cuộc sống về đêm rất sống động, nhưng chi phí sinh hoạt vẫn thấp..

Tình hình cuộc sống

Las Palmas tự hào có rất nhiều căn hộ cho thuê ngắn hạn, khách sạn Airbnb, khách sạn và nhà trọ. Giá cả khá cao, nhờ sự phổ biến của Las Palmas, trong số khách du lịch, thậm chí giường ngủ có giá khoảng 800 đô la một tháng. Một tháng ở lại trong một căn hộ Airbnb sẽ trả lại cho bạn trung bình 1.500 đô la, nhưng bạn có thể tìm thấy một số món hời với giá dưới 1.000 đô la. Một phòng khách sạn có thể có giá khoảng 1.800 đô la cho một tháng.

Vận chuyển

Trung tâm Las Palmas có thể đi bộ dễ dàng. Nó cũng là một nơi rất thân thiện với xe đạp, với giá thuê xe đạp giá rẻ khoảng 6 đô la mỗi ngày và các tuyến đường xe đạp được duy trì tốt kết nối Bắc và Nam Las Palmas. Nếu bạn cần đi xa hơn nữa, bạn có thể đi xe buýt hoặc taxi, hoặc thuê một chiếc xe hơi. Giá vé xe buýt trong Las Palmas là dưới 2 đô la, nhưng để đến phía nam của hòn đảo, bạn sẽ phải trả 7 đô la mỗi chiều, so với thuê xe khoảng 10-15 đô la mỗi ngày.

Thời tiết

Thời tiết Las Palmas, là một trong những lợi thế lớn nhất của nó. Ngay cả trong chiều cao của mùa hè, nhiệt độ khó có thể lên tới 82 độ, và nó nằm trong phần lớn thời gian trong năm từ 70 đến 77 độ.

Sẵn có WiFi

Las Palmas didnith trở thành một điểm nóng du mục kỹ thuật số mà không có địa điểm làm việc tốt. Hòn đảo nằm rải rác với các trung tâm coworking tuyệt vời đang chào đón và mời những nơi làm việc, và tốc độ internet rất cao, trung bình 27mbps.

Thực phẩm và giải trí

Bối cảnh ẩm thực ở Las Palmas là một trong những điểm yếu hơn của nó, với những bữa ăn ngon, rẻ, chứng tỏ khó có thể đến được bởi đặc biệt là so với những người khác trong danh sách này. Một bữa ăn giá rẻ ở Las Palmas vẫn sẽ khiến bạn nghèo hơn khoảng 9,50 đô la. Tuy nhiên, nó có cuộc sống về đêm sống động và một loạt các tùy chọn giải trí rất đa dạng. Với khung cảnh khác nhau như vậy, bạn có thể dễ dàng đi bộ, đạp xe, bơi lội, thưởng thức các môn thể thao mạo hiểm hoặc chỉ thư giãn trên bãi biển. Ở đó, bạn không cần phải chi nhiều tiền cho các chuyến du ngoạn hay cuộc sống về đêm, nhưng nếu bạn muốn, có rất nhiều lựa chọn.

Chăm sóc sức khỏe

Gran Canaria, nói chung, có sự chăm sóc y tế rất tốt, với các bệnh viện và trung tâm y tế trên khắp hòn đảo. Cả chăm sóc y tế tư nhân và công cộng đều tuyệt vời và những người du mục kỹ thuật số từ châu Âu được quyền chăm sóc sức khỏe cộng đồng miễn phí trong thời gian lưu trú.

Tỉ lệ tội phạm

Las Palmas có tỷ lệ tội phạm thấp. Trong các khu vực du lịch, bạn sẽ tìm thấy tội phạm cơ hội như móc túi và trộm cắp vặt, nhưng tội phạm bạo lực là rất hiếm. Như mọi khi, hãy cảnh giác và bạn không nên gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

Nhược điểm

 • Nó có thể đông đúc trong thời gian cao điểm du lịch vào tháng Bảy và tháng Tám
 • Đồ ăn và đồ uống khá đắt ở Las Palmas, đặc biệt là so với các lựa chọn khác
 • Bạn bị hạn chế về khả năng di chuyển đến các địa điểm khác khi ở Las Palmas

# 6: Belgrade, Serbia: Điểm đến du mục kỹ thuật số thân thiện nhất

Belgrade, Serbia

Nếu bạn đang tìm kiếm một thành phố rẻ tiền, thân thiện và thoải mái ở châu Âu, Belgrade sẽ nằm gần đầu danh sách của bạn. Có rất nhiều không gian làm việc chung, phủ sóng internet tuyệt vời, thức ăn giá rẻ và đèn ngủ rất rực rỡ. Nhưng một điều về Belgrade mà mọi người nhận xét là sự thân thiện và chào đón người dân địa phương như thế nào. Nói chung, rất ít căng thẳng đối với người nước ngoài, và mọi người đều rất thoải mái.

Tình hình cuộc sống

Belgrade có nhiều lựa chọn chỗ ở giá rẻ, bao gồm các căn hộ Airbnb đáng yêu với giá dưới 700 đô la một tháng. Bạn có thể mong đợi trả khoảng 50 đô la mỗi đêm tại một khách sạn giá rẻ. Có lẽ lựa chọn giá trị tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số muốn ở lại lâu hơn một chút là cho thuê một phòng ngủ riêng, với giá dưới 400 đô la mỗi tháng ở trung tâm Belgrade.

Vận chuyển

Belgrade có một mạng lưới giao thông công cộng tốt, nhưng nó có thể khá khó hiểu cho một điểm đến mới. Các tuyến xe buýt và xe điện chạy dọc thành phố và giá vé thấp, với vé qua đường hàng tháng có giá khoảng 30 đô la. Belgrade rất dễ đi bộ và nếu bạn ở một nơi trung tâm, bạn sẽ không cần phải sử dụng phương tiện giao thông công cộng nhiều. Belgrade cũng được kết nối tốt với phần còn lại của châu Âu, với kết nối không khí và xe lửa tốt đến các thủ đô khác của châu Âu.

Thời tiết

Belgrade là tốt nhất vào mùa xuân và mùa thu. Tháng 7 và tháng 8 có thể rất nóng và từ tháng 12 đến tháng 2 trời lạnh, mưa và xám.

Sẵn có WiFi

Bạn sẽ tìm thấy nhiều không gian làm việc chung tuyệt vời và các cửa hàng cà phê thịnh vượng ở Belgrade, tất cả đều có WiFi tuyệt vời và cà phê tuyệt vời. Một lượt vượt qua hàng tháng đến một trong những trung tâm coworking Belgrade Belgrade có thể có giá khoảng 150 đô la. Cộng đồng du mục kỹ thuật số Belgrade, nói chung rất thân thiện, vì vậy bạn sẽ tìm thấy mọi người để trò chuyện cũng như bầu không khí hiệu quả mọi lúc mọi nơi.

Thực phẩm và giải trí

Đối với một thành phố lớn của châu Âu, thức ăn và đồ uống Belgrade Belgrade có giá cả phải chăng đáng kinh ngạc, chi phí khoảng 6 đô la cho một bữa ăn địa phương chi phí thấp. Belgrade cũng nổi bật với cuộc sống về đêm sôi động. Những người độc thân và cảnh hẹn hò ở Belgrade rất nổi tiếng, và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều những cơn ác mộng thú vị. Nếu bạn thích tham quan và văn hóa, bạn đã giành được nhiều thứ ở Belgrade. Tuy nhiên, phần còn lại của Serbia chứa nhiều điểm đẹp, với phong cảnh ấn tượng và kiến ​​trúc tuyệt đẹp.

Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe Serbia Serbia bị thiếu hụt và tham nhũng kinh niên. Có chăm sóc sức khỏe khẩn cấp thỏa đáng, nhưng ngay cả E.U. Những người du mục kỹ thuật số được khuyên nên có bảo hiểm y tế du lịch vì bạn sẽ phải trả phí cho hầu hết mọi nhu cầu y tế. Nó cũng là một ý tưởng tốt để mang theo bên mình bất kỳ loại thuốc nào bạn cần thường xuyên khi đi du lịch Belgrade.

Tỉ lệ tội phạm

Giống như nhiều thành phố lớn ở châu Âu, Belgrade bị nạn móc túi và những kẻ trộm vặt nhắm vào khách du lịch. Điều đó nói rằng, tội phạm bạo lực là thấp.

Nhược điểm

 • Belgrade không phải là thành phố đẹp nhất trong danh sách
 • Bạn đã giành chiến thắng tìm thấy những món ăn đường phố ngon, rẻ tiền thuộc loại bạn có thể thưởng thức ở châu Á hoặc Nam Mỹ, nhưng cửa hàng tạp hóa thì rẻ
 • Hệ thống chăm sóc sức khỏe Belgrade Belgrade có phần thiếu so với phần còn lại của châu Âu

# 7: Lisbon, Bồ Đào Nha: Điểm nóng Nomad kỹ thuật số lớn nhất châu Âu

thành phố Lisbon của đất nước Portugal

Lisbon không cần giới thiệu nhiều. Nó trở thành một điểm nóng du mục kỹ thuật số cho rằng nó có lợi ích của cơ sở hạ tầng hiện đại, khí hậu tuyệt vời và chi phí sinh hoạt vẫn còn tương đối thấp. Những người du mục châu Âu có thể ở lại vô thời hạn mà không cần thị thực, vì Bồ Đào Nha nằm trong Khu vực Schengen và du khách từ bên ngoài E.U. có thể ở lại 90 ngày mà không cần visa.

Tình hình cuộc sống

Lisbon có nhiều lựa chọn chỗ ở, nhưng giá đã tăng trong vài năm qua. Một căn hộ Airbnb trong tháng sẽ đưa bạn trở lại khoảng 1.200 đô la, hoặc một phòng khách sạn khoảng 2.000 đô la cho một tháng. Một giường trong ký túc xá chia sẻ trung bình $ 600 trong tháng, quá. Ngay cả khi bạn tìm được một dịch vụ cho thuê tư nhân trong một tháng trở lên, bạn vẫn sẽ trả hơn 900 đô la cho căn hộ một phòng ngủ.

Vận chuyển

Ngoài việc là một thành phố có thể đi bộ vô cùng, Lisbon còn có một mạng lưới giao thông công cộng hàng đầu. Giá vé đắt hơn so với các thủ đô châu Âu khác trong danh sách của chúng tôi, với một lượt qua hàng tháng có giá hơn 42 đô la và một giá vé duy nhất có giá khoảng 2 đô la. Từ Lisbon, bạn có thể đến hầu hết Tây và Nam Âu một cách dễ dàng bằng các chuyến bay và tàu hỏa trực tiếp.

Thời tiết

Mùa đông lạnh và ẩm ướt, nhưng nhiệt độ không giảm xuống dưới 45 độ ở mức lạnh nhất. Vào mùa hè, Lisbon ấm áp và đầy nắng mà không bị ẩm.

Sẵn có WiFi

Youddd mong đợi một điểm nóng du mục kỹ thuật số sẽ cung cấp các điều kiện làm việc tốt và Lisbon không làm thất vọng. Thành phố có vùng phủ sóng WiFi tuyệt vời và nhiều quán cà phê thân thiện và không gian làm việc chung, với các lượt đi hàng tháng có giá khoảng 120 đô la.

Thực phẩm và giải trí

Lisbon tự hào về món ăn ngon, Địa Trung Hải với giá tương đối thấp, mặc dù nếu bạn đến từ châu Á hoặc Đông Âu, bạn sẽ tìm thấy nó ở phía đắt đỏ. Trong khi có các nhà hàng bẫy du lịch, một bữa ăn tại một trong nhiều quán ăn tuyệt vời, rẻ tiền có giá khoảng 9,50 đô la. Lisbon cũng có một cuộc sống về đêm sôi động và nhiều việc phải làm, mặc dù ở đây một lần nữa, chi phí có thể tăng lên. Có những bãi biển tuyệt đẹp trong tầm tay, nhiều thuyền buồm và bơi lội, các điểm tham quan văn hóa và các tòa nhà lịch sử, cung cấp một cái gì đó phù hợp với mọi sở thích.

Chăm sóc sức khỏe

Lisbon có bệnh viện và phòng khám y tế tốt. EU. các thành viên có thể được chăm sóc sức khỏe miễn phí bằng Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu, nhưng du khách từ những nơi khác trên thế giới sẽ phải trả khoảng 100 đô la trở lên cho dịch vụ chăm sóc y tế công cộng.

Tỉ lệ tội phạm

Lisbon là một trong những thành phố thủ đô an toàn nhất trên toàn châu Âu. Có thể có tội phạm đường phố nhỏ, vì vậy, khôn ngoan nên cẩn thận khi đi bộ một mình vào ban đêm. Điều đó nói rằng, tội phạm bạo lực là rất hiếm.

Nhược điểm

 • Chi phí sinh hoạt đã tăng lên trong vài năm qua
 • Trong khi có một số người nước ngoài sống trong khu vực, họ có thể khó gặp
 • Chăm sóc sức khỏe có thể tốn kém và chắp vá

# 8: Medellin, Colombia: Điểm đến du mục kỹ thuật số khởi động tốt nhất

Medellin, Colombia

Medellin là một trong những điểm nóng mới nhất của thế giới du mục kỹ thuật số, đặc biệt là trong số các doanh nhân và người khởi nghiệp. Nó có lợi ích là ở cùng múi giờ với Chicago, vì vậy bạn có thể dễ dàng tiến hành kinh doanh trên khắp Bắc Mỹ. Medellin cũng có một cảnh người nước ngoài rất thân thiện, cuộc sống về đêm sôi động và thời tiết tuyệt vời.

Tình hình cuộc sống

Bạn có thể tìm thấy một số căn hộ Airbnb tuyệt đẹp với giá khoảng 800 đô la mỗi tháng hoặc các phòng riêng trên Airbnb với giá dưới 400 đô la. Ngoài ra còn có rất nhiều khách sạn giá rẻ, giúp bạn dễ dàng tìm được một phòng riêng tươm tất trong một tháng với giá dưới 600 đô la.

Vận chuyển

Medellin là một thành phố khá lớn, nhưng nó vẫn dễ dàng di chuyển bằng chân. Đối với khoảng cách xa hơn, có một mạng lưới Metro hợp lý, nhưng giá taxi cực kỳ thấp, vì vậy bạn có thể chỉ cần tiết kiệm thời gian và Uber nó. Nó có giá dưới 10 đô la để băng qua thành phố trong một chiếc taxi. Medellin có các chuyến bay trực tiếp trên khắp Nam Mỹ và đến Hoa Kỳ.

Thời tiết

Thời tiết Medellin sườn là một trong những điểm thu hút lớn nhất của nó. Nó được gọi là Thành phố Mùa xuân vĩnh cửu vì nhiệt độ ấm áp và dễ chịu nhất trong năm.

Sẵn có WiFi

Medellin có sẵn internet tuyệt vời trên toàn thành phố, với tốc độ trung bình 22mbps và nhiều vùng phủ sóng WiFi miễn phí. Bạn có thể chọn từ một số không gian làm việc chung, nhiều trong số đó được chiếm giữ bởi các doanh nhân và người khởi nghiệp và cung cấp thẻ hàng tháng. Bạn cũng sẽ tìm thấy một loạt các quán cà phê thân thiện với công nhân từ xa.

Thực phẩm và giải trí

Thực phẩm tốt ở Medellin có thể đắt tiền, và trong khi các bữa ăn chi phí thấp có giá khoảng $ 3,30, thì chúng thường không lành mạnh hoặc ngon miệng nhất. Nếu bạn là một người thích ăn uống và dự định ở lại Medellin một thời gian, hãy chắc chắn rằng bạn thuê phòng với các thiết bị nấu ăn. Bia và cà phê tương đối rẻ tiền, chi phí một vài đô la cho một ly bia địa phương hoặc một ly cappuccino ngon.

Để giải trí, Medellin có thể là một câu lạc bộ con trai, có nhiều cuộc sống về đêm, vì vậy bạn có thể dễ dàng chi tiêu rất nhiều tiền trong các câu lạc bộ và quán bar. Người đi bộ và những người yêu thiên nhiên sẽ tìm thấy nhiều điều để làm trong và xung quanh Medellin, với những địa điểm làm đẹp như Laguna de Guatape gần đó.

Chăm sóc sức khỏe

Medellin có một số bệnh viện tốt nhất ở Mỹ Latinh, và nhiều phòng khám có bác sĩ nói tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, tốt nhất là đảm bảo rằng bạn có bảo hiểm y tế tốt để bạn có thể truy cập hệ thống y tế tư nhân.

Tỉ lệ tội phạm

Hồ sơ an toàn của Medellin, đã được cải thiện rất nhiều kể từ những ngày đen tối của những năm 1990, nhưng nó vẫn có một vấn đề tội phạm. Trộm cắp khá phổ biến và khách du lịch được khuyên không nên chống lại một vụ cướp.

Nhược điểm

 • Có một số lượng tội phạm khá lớn; Nó không phải là nơi tốt nhất cho những người du mục kỹ thuật số đi du lịch một mình
 • Các lựa chọn thực phẩm giá rẻ tốt không có sẵn như các điểm đến khác trong danh sách
 • Cuộc sống về đêm có thể là một chút của câu lạc bộ nam

# 9: Tbilisi, Georgia: Điểm đến du mục kỹ thuật số tốt nhất ở Trung Á

Tbilisi, Georgia

Nằm ở Georgia, giữa dãy núi Kavkaz và Biển Đen, Tbilisi có phong cảnh ấn tượng, người dân địa phương thân thiện và thức ăn ngon. Quan trọng hơn, nó có thể dễ dàng ở lại và làm việc tại Tbilisi, một số quốc gia có thể ở lại tới một năm mà không cần thị thực. Không có nhiều điểm đến du mục kỹ thuật số được thiết lập ở Trung Á, vì vậy, Tbilisi là một lựa chọn tốt cho bất kỳ ai trên đường giữa châu Âu và Đông Nam Á.

Tình hình cuộc sống

Bạn có thể chọn giữa các phòng Airbnb, khách sạn hoặc cho thuê tư nhân ở Tbilisi. Thị trường Airbnb đang bùng nổ, và bạn có thể thuê một căn hộ với giá khoảng 600-1.000 đô la một tháng, tùy thuộc vào thời gian trong năm và các tiện nghi. Một phòng riêng trong một khách sạn ở Tbilisi có thể có giá ít nhất là 500 đô la cho một tháng hoặc hơn 1.000 đô la tùy thuộc vào vị trí và các tính năng hiện đại. Có một số ký túc xá cung cấp ký túc xá chung với giá chỉ $ 300 một tháng.

Vận chuyển

Tbilisi có một hệ thống giao thông công cộng tốt, với xe buýt và tàu điện ngầm kết nối tất cả các khu vực chính của thành phố. Một hành trình duy nhất rất rẻ, chỉ 0,20 đô la và bạn có thể nhận được một lượt vượt qua hàng tháng chỉ với hơn 12 đô la. Tuyến đường sắt trung tâm nối liền thành phố Tbilisi với phần còn lại của Georgia và Trung Á.

Thời tiết

Tbilisi là tốt nhất từ ​​tháng năm đến tháng sáu. Mặc dù thành phố này thậm chí không đến gần điểm đóng băng vào mùa đông, từ tháng 11 đến tháng 3, nó khá lạnh. Tbilisi có thể rất nóng vào mùa hè, với nhiệt độ vào những năm 80 cao trong suốt tháng Bảy, tháng Tám và tháng Chín.

Sẵn có WiFi

Tbilisi không có tốc độ internet tốt hoặc cung cấp WiFi miễn phí, vì vậy bạn sẽ làm tốt nhất để làm việc từ một trong những trung tâm coworking của thành phố, với chi phí rất thấp. Một vượt qua hàng tháng có thể có giá khoảng $ 40. Những người du mục kỹ thuật số cũng thích làm việc tại một trong những quán cà phê của thành phố Tbilisi, hầu hết là những người thân thiện với công nhân từ xa, với internet và cà phê mạnh.

Thực phẩm và giải trí

Những người du mục kỹ thuật số ở Tbilisi yêu thích thực phẩm Georgia! Các quán ăn rẻ tiền, tốt cho sức khỏe rất dễ tìm thấy ở đây, với một bữa ăn đầy đủ có giá khoảng 6 đô la. Cà phê và bia đều có giá tốt ở Tbilisi, với cà phê có giá khoảng 1,60 đô la và bia địa phương ở mức 1,25 đô la. Nhờ vào vị trí giữa núi và biển, bạn có thể tận hưởng những chuyến đi bộ đường dài và các môn thể thao mạo hiểm cũng như những bãi biển thư giãn, và trong khi du lịch đang tăng chậm ở Georgia, bạn vẫn có thể thưởng thức nhiều hoạt động thể thao khác nhau với giá cả hợp lý.

Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe địa phương đang được cải thiện ở Georgia, nhưng những người du mục ở Tbilisi vẫn cần bảo hiểm y tế tốt. Tốt nhất là đi qua các phòng khám y tế tư nhân khi sống trong khu vực.

Tỉ lệ tội phạm

Nhìn chung, Tbilisi là một thành phố rất an toàn, với tỷ lệ tội phạm rất thấp và tham nhũng ít. Georgia, nói chung, được coi là một nơi an toàn để truy cập.

Nhược điểm

 • Không phải tốc độ internet lớn nhất
 • Nó vẫn không theo dõi được những người du mục nên ít có cộng đồng thành lập
 • Chỉ có một vài tháng hoàn hảo để ghé thăm, trong khi những thời điểm khác trong năm có thể khá nóng hoặc lạnh

# 10: Tallinn, Estonia: Điểm đến du mục kỹ thuật số tốt nhất cho chủ doanh nghiệp mới

Tallinn, Estonia

Chương trình cư trú điện tử Estonia của Estonia giúp người không cư trú dễ dàng khởi nghiệp ở nước này và đã thúc đẩy sự phổ biến vốn của những người du mục kỹ thuật số. Tallinn là một thành phố sôi động với nhiều cuộc sống về đêm và chi phí sinh hoạt tương đối thấp. Estonia đang đầu tư mạnh vào một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, làm cho nó trở thành một nơi lý tưởng cho những người du mục và doanh nhân làm việc trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.

Tình hình cuộc sống

Tallinn có nhiều lựa chọn Airbnb, nhưng chúng chạy khá đắt. Một tháng trong một Airbnb tư nhân có giá khoảng 1.200 đô la, mặc dù bạn có thể tìm thấy các căn hộ dưới 800 đô la nếu bạn đặt trước. Nếu bạn có kế hoạch ở lại một thời gian và bạn có một người địa phương có thể giúp đàm phán, bạn có thể thích thuê nhà riêng; một căn hộ studio 1 phòng ngủ ở trung tâm thành phố trung bình khoảng 600 đô la một tháng. Các khách sạn của Rumani cũng rất tốn kém, với giá trung bình là 80 đô la một đêm cho một phòng và một tháng ở lại có giá khoảng 2.500 đô la.

Vận chuyển

Nếu bạn ở trung tâm thành phố Tallinn, bạn có thể đến mọi nơi bạn cần bằng cách đi bộ; Nó là một thành phố rất nhỏ gọn. Đối với những chuyến đi dài hơn, bạn có thể dựa vào mạng lưới giao thông của xe buýt, xe đẩy và xe điện. Một hành trình duy nhất có giá trung bình 2,30 đô la nhưng vượt qua hàng tháng cho giá trị tốt ở mức 26,50 đô la. Tallinn cũng có liên kết không khí tuyệt vời với phần còn lại của châu Âu.

Thời tiết

Mùa đông khá lạnh. Nó tốt nhất để đến thăm vào mùa hè ở Tallinn, khi nhiệt độ dễ chịu và nó không quá ẩm ướt.

Sẵn có WiFi

Danh tiếng khởi nghiệp của Rumani đi kèm với rất nhiều trung tâm coworking và phủ sóng internet tuyệt vời. Có một cộng đồng du mục kỹ thuật số mạnh mẽ ở đây bao gồm nhiều doanh nhân và chủ doanh nghiệp. Các trung tâm Coworking có thể có giá tương đương với chỗ ở, tương ứng, với một tháng vượt qua có giá hơn 200 đô la tại hầu hết các cơ sở. Điều đó nói rằng, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng cà phê thân thiện với WiFi tốt để phục vụ như bàn làm việc của bạn trong ngày.

Thực phẩm và giải trí

Tallinn là một địa điểm du lịch nổi tiếng với cuộc sống về đêm sôi động, vì vậy bạn sẽ luôn tìm thấy điều gì đó đang diễn ra. Mặc dù, giống như các khía cạnh khác của một kỳ nghỉ tại Tallinn, giải trí có thể trở nên đắt đỏ. Các công viên và đồi địa phương cho phép đi bộ đường dài và thư giãn nói chung. Đồ ăn và đồ uống ở Estonia cũng nhiều hơn so với các điểm đến du mục kỹ thuật số châu Âu khác như Prague hoặc Belgrade, với một bữa ăn giá rẻ có giá gần 10 đô la, không bao gồm bia 4 đô la.

Chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe Estonia Estonia khá tốt. Khách châu Âu đến Estonia có thể tiếp cận chăm sóc sức khỏe cộng đồng thông qua Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu. Nếu không, bạn cần phải đi kèm với bảo hiểm y tế tư nhân.

Tỉ lệ tội phạm

Estonia có tỷ lệ tội phạm khá cao, với các băng đảng có tổ chức thực hiện các vụ trộm xe và sử dụng ma túy bất hợp pháp đang diễn ra. Tuy nhiên, nói chung, Tallinn là một thành phố an toàn, miễn là bạn cẩn thận chăm sóc đồ đạc của mình và thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn chung.

Nhược điểm

 • Khá lạnh vào mùa đông
 • Đắt hơn nhiều lựa chọn khác với thời tiết tốt hơn
 • Đôi khi các điểm đêm phổ biến có thể trở nên ồn ào, khiến nó không phải là địa điểm an toàn nhất, đặc biệt là đối với phụ nữ đi du lịch một mình

# 11: Buenos Aires, Argentina: Trung tâm văn hóa tốt nhất cho dân du mục kỹ thuật số

Thủ đô

Buenos Aires là một trong những điểm đến du mục kỹ thuật số phổ biến nhất ở Châu Mỹ Latinh. Nó có rất nhiều trung tâm coworking sôi động, cuộc sống về đêm sôi động và nó rất lý tưởng cho bất cứ ai muốn kết hợp công việc với đi bộ đường dài, tự nhiên và thể thao ngoài trời. Buenos Aires cũng rất chào đón các doanh nhân và người khởi nghiệp, với các quy định dễ dàng cho các chủ doanh nghiệp.

Tình hình cuộc sống

Buenos Aires là một thành phố lớn, với rất nhiều danh sách, khách sạn và nhà trọ của Airbnb. Bạn muốn chọn khu phố của mình một cách cẩn thận; Bám sát các khu vực an toàn hơn như Recoleta và Palermo, nơi một căn hộ Airbnb có giá trung bình 1.000 đô la, mặc dù bạn có thể tìm được món hời với giá khoảng 700 đô la. Một phòng khách sạn tư nhân trong cùng khu phố của Buenos Aires có thể dễ dàng có giá hơn 2.000 đô la. Tuy nhiên, một thuê riêng ở trung tâm thành phố có giá khoảng 400 đô la cho căn hộ một phòng ngủ, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người du mục dài hạn.

Vận chuyển

Là một thành phố lớn của thủ đô, Buenos Aires không thể đi bộ được. Tuy nhiên, có một hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời và vào giờ cao điểm, Metro là cách tốt nhất để di chuyển. Một vé một chiều chỉ tốn một xu và một lượt đi hàng tháng chỉ khiến bạn trả lại khoảng 13 đô la. Nếu bạn chọn đi taxi, nó có thể tốn khoảng 15 đô la để đi từ Palermo đến rìa thành phố, vì vậy, bạn nên học cách điều hướng phương tiện công cộng.

Thời tiết

Buenos Aires nằm ở Nam bán cầu, nên trời lạnh và ẩm ướt vào tháng 6 và tháng 7, đó là thời điểm mùa đông ở Argentina. Mặt khác, Buenos Aires có nhiệt độ ấm áp từ tháng 8 đến tháng 5, mặc dù tháng 1, chiều cao của mùa hè, cũng là chiều cao của mùa mưa.

Sẵn có WiFi

Buenos Aires có rất nhiều trung tâm coworking, với một cộng đồng du mục, người khởi nghiệp và cộng đồng kỹ thuật số mạnh mẽ, người sẵn sàng giúp bạn tìm những địa điểm làm việc tốt nhất. Các quán cà phê City city có WiFi và cà phê tuyệt vời không kém, và có cả WiFi mạnh ở nhiều công viên công cộng, vì vậy bạn có thể thực sự làm việc ở bất cứ đâu.

Thực phẩm và giải trí

Buenos Aires được biết đến với thịt tuyệt vời của nó! Nhưng ngay cả khi bạn không phải là người yêu thích bít tết, thì Buenos Aires vẫn có rất nhiều nhà hàng hàng đầu. Thực phẩm giá rẻ ở Buenos Aires. Nó là một trong những khu vực châu Mỹ du lịch kỹ thuật số cao cấp hơn nhưng bạn vẫn có thể có một bữa ăn giá rẻ với giá khoảng 6,50 đô la. Buenos Aires cũng được biết đến với cuộc sống về đêm sôi động, vẻ đẹp tự nhiên địa phương và bóng đá (bóng đá).

Chăm sóc sức khỏe

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Argentina nói chung khá tốt và thậm chí khách du lịch có thể truy cập dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng miễn phí, tuy nhiên, có thể có thời gian chờ đợi lâu. Bạn sẽ làm tốt hơn để đi kèm với bảo hiểm y tế hoặc sẵn sàng trả tiền mặt cho chăm sóc sức khỏe tư nhân.

Tỉ lệ tội phạm

Gần đây, hồ sơ an toàn của Buenos Aires đã giảm một chút khi tội phạm bạo lực gia tăng. Người dân địa phương khuyên bạn nên tránh xa các khu vực nhất định và bám vào các khu dân cư có chính sách tốt như Recoleta vào ban đêm.

Nhược điểm

 • Thành phố tương đối dàn trải, điều này có thể khiến việc gặp gỡ những người trong cộng đồng du mục kỹ thuật số trở nên khó khăn hơn
 • Bạn cần phải cẩn thận ở Buenos Aires, vì tội phạm đã gia tăng trong những năm gần đây
 • Bạn không được kết nối với các khu vực khác như khi bạn đi qua Châu Âu hoặc Đông Nam Á

11 địa điểm tốt nhất để trở thành một chi phí du mục kỹ thuật số

4 địa điểm cần kiểm soát nhiều nhất

# 1: Berlin, Đức: Quá đắt

Berlin đã là một điểm nóng du mục kỹ thuật số trong một thời gian dài, nhưng nó đã đến lúc đưa nó ra khỏi danh sách. Nó có thể là nơi sinh của các trung tâm coworking, nhưng trong những năm gần đây, thành phố trở nên đắt đỏ, trong khi tỷ lệ tội phạm gia tăng và các cuộc đụng độ chính trị đã làm cho nó không thoải mái khi đến thăm công nhân. Có những thành phố thủ đô khác của châu Âu (một số trong đó chúng tôi đã liệt kê ở trên) có nhiều văn hóa, cuộc sống về đêm và tài nguyên cho những người du mục kỹ thuật số, trong khi cũng cung cấp chi phí sinh hoạt thấp hơn.

# 2: Cape Town, Nam Phi: Quá không ổn định

Trong một hoặc hai năm qua, đã có một vài cuộc gọi để thêm Cape Town vào danh sách các điểm đến du mục kỹ thuật số. Thành phố này có những bãi biển đẹp, đi bộ đường dài và các điểm thiên nhiên, và nếu bạn biết cách của mình, bạn có thể đánh bại chi phí sinh hoạt cao. Tuy nhiên, đất nước này vẫn rất không ổn định và Cape Town thường xuyên gặp phải các cuộc khủng hoảng nước và cắt điện. Trên hết, phần lớn Cape Town không an toàn cho du khách.

# 3: Bali, Indonesia: Quá đông đúc

Bali là thiên đường cho những người du mục thuộc mọi loại hình, nhưng nó đơn giản trở thành nạn nhân của sự thành công của chính mình. Hàng ngàn khách du lịch tràn vào Bali đã đẩy chi phí sinh hoạt của địa phương lên và khiến nó trở nên quá đông đúc để trở nên dễ chịu cho những người du mục kỹ thuật số. Các điểm đến làm việc từ xa khác ở châu Á như Koh Lanta có chung lối sống trên đảo, nhưng ít tiêu cực hơn với quá nhiều khách du lịch.

# 4: Chiang Mai, Thái Lan: Quá nhiều

Chiang Mai có thể là điểm nóng du mục kỹ thuật số lớn nhất trên toàn thế giới, nhưng đó chính xác là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tránh nó. Nó có một cộng đồng lớn và hỗ trợ, nhưng thật khó để tìm thấy một không gian trong các trung tâm đồng nghiệp, và toàn bộ nơi này đã trở thành một khu du mục kỹ thuật số sáo rỗng, làm loãng ngọn lửa địa phương.

Ồ, những nơi bạn sẽ đi!

Sống như một người du mục kỹ thuật số có thể là tuyệt vời. Cảm giác tự do, thiết lập giờ của riêng bạn, và tận hưởng cảnh đẹp và nền văn hóa mới quanh năm có thể khó cưỡng lại. Tuy nhiên, trước khi bạn chọn một điểm đến du mục kỹ thuật số và đóng gói túi của bạn, chúng tôi sẽ nhắc nhở bạn chuẩn bị cẩn thận. Cuộc sống du mục kỹ thuật số không phải lúc nào cũng dễ dàng, vì vậy hãy thực hiện các bước thích hợp lên phía trước để bạn biết những gì mong đợi và có cơ hội tốt nhất để thành công.

Biên tập viên Lưu ý: những thay đổi đã được thực hiện đối với phiên bản gốc của câu chuyện này vì những sự thật nhất định về Koh Lanta, Thái Lan đã được báo cáo sai. Chúng tôi xin lỗi vì sự lỗi.

Tín dụng hình ảnh:

Prague: https://unStation.com/photos/vVWsqQVpWAM

Koh Lanta: https://unStation.com/photos/p-742K56Z3I

Playa del Carmen: https://unStation.com/photos/tNumsAEsf2I

Đài Bắc: https://unStation.com/photos/ILO-z2bnjk0

Las Palmas de Gran Canaria: https://www.luxair.lu/en/destinating/las-palmas-gran-canaria

Belgrade: http://nomadcapitalist.com/2017/08/14/nomad-guide-living-belTHER-serbia/

Lisbon: https://unStation.com/photos/9qf-fPEfy9w

Medellin: https://unStation.com/photos/03gVOLHq9ec

Tbilisi: https://unStation.com/photos/XldYOZzDNCM

Rumani: https://unStation.com/photos/5acMkMb4MFk

Buenos Aires: https://unStation.com/photos/VynkVKneWJA

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map