10 lý do tại sao email tốt cho doanh nghiệp

Sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo tìm kiếm có trả tiền mang lại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để tiếp cận đối tượng của họ. Vậy tại sao lại chuyển sang một phương tiện lỗi thời như email?


Đầu tiên, danh sách người đăng ký email của bạn là một liên kết trực tiếp đến khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn, do đó, không thể cập nhật thuật toán để giảm một nửa phạm vi tiếp cận danh sách người đăng ký của bạn qua đêm (như Facebook). Và thứ hai, danh sách người đăng ký của bạn là tài nguyên mà bạn có thể kiểm soát, do đó, một đối thủ cạnh tranh có thể đột ngột tăng gấp đôi chi phí nhận được trước khán giả của bạn (như PPC).

Nhưng có một lý do thứ ba, quan trọng nhất. ROI ở đó. Email tiếp tục thu hút sự chú ý của mọi người, truyền tải thông điệp kinh doanh hiệu quả, chuyển đổi ổ đĩa và khiến mọi người quay trở lại vì đặc quyền có bạn bán cho họ. Không có kênh tiếp thị hoặc bán hàng nào có thể yêu cầu như vậy.

Nhưng don sắt lấy lời của tôi cho nó. Dữ liệu cứng sẽ cung cấp tất cả bằng chứng bạn cần.

# 1. Công nhân Hoa Kỳ dành 25% thời gian trong ngày để đọc email

Email là tốt cho kinh doanh bởi vì tất cả mọi người bị ám ảnh với việc đọc nó như một sự chuyển hướng. Nghiên cứu của Adobe Systems Inc. cho thấy công nhân cổ trắng Mỹ trung bình dành 6,3 giờ mỗi ngày chỉ để kiểm tra email. Và điều đó đi kèm với một sự cảnh báo lớn – 90% thừa nhận đã sử dụng ít nhất một phần thời gian đó để kiểm tra email cá nhân của họ..

Email cho phép bạn nhận được tin nhắn của mình trước những người có quyền lực vào thời điểm chính xác mà họ đang tìm kiếm sự phân tâm từ ngày làm việc của họ. Tin nhắn tiếp thị khiến mọi người chú ý đầy đủ, đặc biệt khi giải pháp thay thế là email từ sếp.

# 2. Chín trong số mười email đến hộp thư đến

Email là tốt cho kinh doanh vì khán giả của bạn sẽ thực sự nhận được tin nhắn. Nghiên cứu của nhà cung cấp dịch vụ email Giám sát chiến dịch cho thấy rằng tỷ lệ tiếp cận hữu cơ trung bình của một bài đăng trên Facebook là khoảng 2%. Ngược lại, 90% email bạn gửi đến danh sách thuê bao của bạn sẽ được gửi.

Tạo nội dung tốn tiền. Và nếu bạn muốn khán giả của mình thấy tin nhắn mà bạn đang trả tiền, email là kênh tốt hơn. Mỗi đô la bạn chi tiêu để tạo một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ chỉ được nhìn thấy bởi một phần nhỏ khán giả của bạn. Nhưng tài nguyên dành cho nhắn tin email sẽ thực sự được nhìn thấy bởi đại đa số khán giả dự định của nó.

Đó là lý do tại sao một số giải pháp email như GetResponse chuyên tăng tỷ lệ gửi. Kiểm tra đánh giá chuyên gia GetResponse của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nền tảng.

# 3. Gần 75% người tiêu dùng thích Email

Email tốt cho doanh nghiệp vì nó phù hợp với những gì người tiêu dùng thích. Khi công ty nghiên cứu Marketing Sherpa hỏi người tiêu dùng về kênh ưa thích của họ để được tiếp thị bởi các thương hiệu, câu trả lời là quá sức – gần ba trong số bốn email nói.

10 lý do tại sao email tốt cho doanh nghiệp

Phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo tìm kiếm rất phổ biến, nhưng khi nói đến SMBs muốn được chú ý ở nơi họ chào đón, thì không có gì thay thế cho hộp thư đến. Nó là nơi mà người tiêu dùng dễ tiếp cận với bạn nhất trong khi họ trên Internet.

#4. Hơn 40% người tiêu dùng sẽ thưởng cho bạn khi tiếp thị với họ

Email tốt cho doanh nghiệp vì người tiêu dùng muốn giá trị mà nó mang lại và họ sẵn sàng cho đi rất nhiều để có được nó. Nghiên cứu của PunchTab cho thấy, không chỉ 59% người tiêu dùng sẵn sàng nhận email thường xuyên khi có phần thưởng, mà 41% sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân để có được chúng.

Email doesn chỉ cho phép bạn tìm thấy đối tượng tham gia của mình – nó thưởng cho bạn thông tin cá nhân của họ để bạn có thể sử dụng nó như một phần của chiến lược tiếp thị và bán hàng của bạn ở nơi khác.

# 5. Email tốt hơn 40% khi mua lại so với phương tiện truyền thông xã hội

Dữ liệu cho thấy email là phổ biến. Vì vậy, nó không có gì ngạc nhiên khi nó cũng tốt cho kinh doanh vì sự phổ biến đó chuyển thành sức mua. Nghiên cứu của McKinsey cho thấy tiếp thị qua email hiệu quả hơn 40% như một kênh mua lại các thương hiệu so với Facebook hoặc Twitter.

Xây dựng một phương tiện truyền thông xã hội sau đây là một kênh quan trọng cho các thương hiệu, nhưng có thể khó nổi bật và được chú ý. Và ngay cả khi bạn được chú ý, bạn vẫn luôn cạnh tranh với các thương hiệu khác để thu hút sự chú ý của khán giả. Ngược lại, email là thân mật và đơn độc. Kết nối với ai đó khiến bạn có nhiều khả năng thuyết phục người đó trở thành khách hàng trả tiền.

# 6. Khoảng 10% lưu lượng truy cập trang web có thể được chuyển thành người đăng ký danh sách email

Email tốt cho doanh nghiệp vì nó thậm chí có thể chuyển đổi lưu lượng truy cập trang web thành kết nối dài hạn. Nghiên cứu được trích dẫn bởi The Strateg Strategist cho thấy tỷ lệ chuyển đổi từ trang web sang email của bạn – một phép đo xem có bao nhiêu khách truy cập trang web duy nhất đăng ký vào danh sách email của bạn – có thể ở mức 7% -12% cho các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Điều tuyệt vời của thống kê này là hầu hết các đăng ký này sẽ xuất phát từ mong muốn được giảm giá và các khuyến mại khác. Vì vậy, không chỉ bạn đang phát triển danh sách của mình, mà bạn còn làm như vậy với những người đăng ký quan tâm đến việc chuyển đổi thành khách hàng.

# 7. Người tiêu dùng nhấp vào nội dung trong email lên tới 40% thời gian

Email là tốt cho kinh doanh vì nó thúc đẩy sự tham gia. Nghiên cứu của Marketing Land cho thấy tỷ lệ nhấp để mở của Email – đo lường số lượng email đã mở cũng có một liên kết trong đó được nhấp – có thể lên tới 40%.

Điều này cho thấy rằng việc xây dựng một danh sách email không phải là một số liệu phù phiếm. Cung cấp nội dung email cho các thuê bao không chỉ là lượt xem mà còn cả sự tham gia. Bạn có thể sử dụng nó như một cầu nối để vượt qua khoảng cách giữa khán giả và sản phẩm của mình và hướng người tiêu dùng trực tiếp đến nơi họ có thể chuyển đổi.

Để giúp bạn tối đa hóa tiềm năng này, một số nhà cung cấp giải pháp email như AWeber cung cấp các mẫu chuyên biệt được thiết kế với các thực tiễn tốt nhất về chuyển đổi trang web. Kiểm tra đánh giá chuyên gia AWeber của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách biểu mẫu đăng ký trang web của họ có thể giúp bạn sử dụng lưu lượng truy cập web của mình để phát triển danh sách người đăng ký của bạn.

#số 8. Tỷ lệ chuyển đổi email thương mại điện tử cao hơn gấp 5 lần so với Facebook

Đây là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi email tốt cho doanh nghiệp: Nó có hiệu quả hơn trong việc tạo chuyển đổi so với phương tiện truyền thông xã hội. Nghiên cứu của GrowCode cho thấy tỷ lệ chuyển đổi trung bình của một khách hàng tiềm năng được gửi đến trang web thương mại điện tử qua email là 10,2% – cao hơn năm lần so với Facebook.

Trên thực tế, khách hàng tiềm năng từ lưu lượng email có khả năng chuyển đổi cao gấp ba lần so với khách hàng tiềm năng từ lưu lượng truy cập trực tiếp, làm nổi bật khả năng email của Google để lọc lưu lượng truy cập đến đối tượng không chỉ quan tâm đến sản phẩm của bạn mà còn sẵn sàng và sẵn sàng mua hàng.

# 9. Email hiệu quả hơn gấp 2 lần khi chuyển đổi trên thiết bị di động so với xã hội

Email cũng tốt cho doanh nghiệp vì khả năng chuyển đổi của nó mở rộng sang thiết bị di động. Nghiên cứu của Shopify với hơn 1 tỷ đô la doanh số bán hàng trên thiết bị di động vào Thứ Sáu Đen / Thứ Hai Điện Tử 2017 cho thấy khách truy cập vào các cửa hàng thương mại điện tử được chuyển đổi qua email đã chuyển đổi 4,29% thời gian – so với chỉ 1,81% cho các lượt giới thiệu trên mạng xã hội.

10 lý do tại sao email tốt cho doanh nghiệp

Cho dù đó là trên máy tính để bàn hay trên thiết bị di động, email chuyển đổi khách hàng tiềm năng tốt hơn các kênh chính khác nơi SMB điều khiển các nguồn lực và nỗ lực của họ.

# 10. Email giữ lại bốn trong số năm khách hàng

Email tốt cho doanh nghiệp vì nó không chuyển đổi – nó khiến khách hàng quay lại để biết thêm. Nghiên cứu của emarketer cho thấy tỷ lệ duy trì cho khách hàng được chuyển đổi qua email là 80%. Đó là gần gấp đôi tỷ lệ cho phương tiện truyền thông xã hội (44%) và tìm kiếm phải trả tiền (43%).

Email cho phép bạn vẫn giữ liên lạc với khách hàng. Bạn có thể theo dõi với các ưu đãi sản phẩm bổ sung, hoặc chỉ tiếp tục cuộc trò chuyện. Dù bằng cách nào, kênh cung cấp cho bạn khả năng xây dựng một kết nối lâu dài mà không kết thúc với một lần mua hàng.

Email Isn triệt chỉ hiệu quả hơn – Nó rẻ hơn và dễ sử dụng hơn

Sự tiếp cận của phương tiện truyền thông xã hội và tìm kiếm phải trả tiền có giá. Một mặt, các mạng xã hội nhận thức được các doanh nghiệp, quá phụ thuộc vào các kênh của họ để thu hút khán giả và họ liên tục thay đổi thuật toán để giảm phạm vi tiếp cận hữu cơ. Mặt khác, PPC của công cụ tìm kiếm đưa bạn vào một cuộc cạnh tranh khốc liệt khiến giá thầu ngày càng cao.

Ngược lại, một giải pháp email như Constant Contact sẽ cho phép bạn liên lạc với bất kỳ ai trong danh sách người đăng ký của bạn, bao nhiêu lần bạn muốn và với một khoản phí cố định thấp. Bạn có thể tiếp cận đối tượng đã được chứng minh bằng thực nghiệm để chuyển đổi với một phần nhỏ chi phí của các kênh khác. Kiểm tra đánh giá chuyên gia Liên hệ liên tục của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các khả năng của nền tảng.

Bất kể bạn nhìn nó như thế nào, email là một kênh mà SMB cần đầu tư. Bạn càng chờ đợi lâu để bắt đầu thực hiện kênh này một cách nghiêm túc nhất có thể, bạn càng để lại nhiều tiền trên bàn.

Nguồn

https: //www.huffingtonpost.com/entry/check-work-email-hours-survey_us_55ddd168e4b0a40aa3ace672
https: //www.campaignmonitor.com/resource/guides/why-email/
https: //www.marketingsherpa.com/article/case-study/customer-c truyền thông-by-channel
https: //loyalty360.org/content-gallery/daily-news/customer-loyalty-shouldnt-be-about-rewarding-high-spender-insight-from-oons
www.mckinsey.com/insights/marketing_sales/why_marketftimeshould_keep_seinating_you_emails
https: //contently.com/2015/07/13/the-magic-content-marketing-ratio-email-conversion-rate/
https: //marketingland.com/the-email-metric-you-should-be-tracking-but-arent-8879
https: //www.growcode.com/blog/ecommerce-conversion-rate/
https: //www.smartinsights.com/ec Commerce / ec Commerce-phân tích / thương mại-chuyển đổi /
https: //inboundrocket.co/blog/6-reasons-why-email-marketing-is-important-for-iNET-marketing/

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map